Saturday, August 1, 2009

[Địch Nhân Kiệt] Đặng Siêu hoàn thành cảnh quay nguy hiểm trong mưa


nguồn: ent.qq
dịch: bubikuki


Phim điện ảnh "Địch Nhân Kiệt" của đạo diễn Từ Khắc đã bước sang giai đoạn chuẩn bị đóng máy, nhưng thám tử Bùi Đông Lai của Đặng Siêu vẫn còn nhiều cảnh quan trọng cần phải tiến hành ghi hình, liên tiếp mấy ngày đều quay vào ban đêm.

Trong phim không thiếu những cảnh nguy hiểm, cảnh võ đả ở trên cao, nhưng tối hôm nọ quay cảnh trong rừng trúc, đạo diễn yêu cầu Đặng Siêu phải hoàn thành những động tác độ khó cao khi vừa treo dây cáp bay trên không, đồng thời khi tiếp đất động tác cũng rất phức tạp, tạo nên độc môn tuyệt kỹ " Thụ thượng phong " (bay trên cây) của Bùi Đông Lai. Mặc dù độ cao của cây có hạn, nhưng để hoàn thành được những động tác ấy, đối với Đặng Siêu mà nói cũng là một thử thách lớn, vì người anh đeo rất nhiều vũ khí. Tuy thế, nhưng Đặng Siêu vũ trang đầy mình khi bị dây cáp kéo lên không, động tác bỗng trở nên khinh doanh hữu lực, thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ mà không hề tốn sức. Kể cả khi tiếp đất, anh vẫn còn lo lắng động tác không đạt, nhưng chỉ cần một tiếng "OK, qua!" của đạo diễn cũng đủ cho thấy tuyệt kỹ này đã được Đặng Siêu hoàn thành thuận lợi chỉ trong thời gian ngắn.


Trong lần quay tối hôm đó, Đặng Siêu phải treo trên dây cáp diễn rất nhiều cảnh trên không trung. Dù động tác uyển chuyển, hoàn thành không mấy vất vả, nhưng khi xong 3 cảnh thì trời bỗng nhiên mưa rào. Hơn nữa lại từ mưa nhỏ biến thành một trận như trút nước. Đạo diễn không còn cách nào khác là tạm ngừng quay, nhưng vì tranh thủ thời gian ban đêm nên khi mưa vẫn chưa ngớt, nhân viên đoàn phim đã chuẩn bị treo Đặng Siêu lên cáp xong xuôi, tiếp tục cảnh quay ngay trong mưa. Vì mưa to nên thân cây trúc rất trơn, Đặng Siêu thực hiện động tác lại càng khó khăn và nguy hiểm, yêu cầu phải rất cẩn thận tỉ mỉ, đồng thời còn phải thể hiện sắc thái tình cảm, ánh mắt của nhân vật. Sau khi hoàn thành, Đặng Siêu vỗ tay chúc mừng kết thúc một ngày làm việc vất vả, nhưng lại không cẩn thận để tay quệt vào thân cây bị xước. Anh cho biết dù phải diễn không ít những cảnh quay nguy hiểm trên không, ngày nào cũng xuất hiện vết thương mới, nhưng chỉ cần làm tốt, thì bị thương cũng không thành vấn đề!


1 comment:

  1. Hic, anh Siêu đúng là hết mình vì nghệ thuật :)
    Quay phim mà cứ như đi đánh trận ý, bị thương tay chân lại còn phải quay dưới mưa thế kia thì... chậc. Ôi, khâm phục CC quá :x

    ReplyDelete

Super Subbing Team

KHÔNG UPLOAD VIETSUB DO SST LÀM LÊN CÁC TRANG XEM VIDEO ONLINE.

Mọi upload lên các trang web khác đề nghị ghi rõ nguồn SST@đặngsiêu.vn